QUY ĐỊNH LÀM BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI CỦA NHÀ NƯỚC

30 Thg 10 2017 blog.category.tags biển quảng cáo ngoài trời, biển quảng cáo chất lượng, luật làm biển quảng cáo, quy định làm biển quảng cáo, làm biển quảng cáo, tháo dỡ làm biển quảng cáo, sai phạm làm biển quảng cáo, biển quảng cáo Vinacomax, trang chủ Vinacomax, Vinacomax

QUY ĐỊNH LÀM BIỂN QUẢNG CÁO THEO LUẬT QUẢNG CÁO NĂM 2012

Ở Hà Nội thời gian gần đây thường xuyên xảy ra những vụ cháy biển quảng cáo ngoài trời, biển quảng hiệu cửa hàng, nhà hàng gây thiệt hại lớn không chỉ cho cơ sở kinh doanh đó mà còn nguy hại cho những hộ dân, cơ sở kinh doanh bên cạnh gây thiệt hại vô cùng to lớn về tài sản.

Chính vì vậy, luật quảng cáo 2012 được thực thi ngày càng xiết chặt hơn nhưng không phải cá nhân đơn vị kinh doanh nào cũng nắm rõ được luật quảng cáo 2012 dẫn đến những sai phạm và bị chính quyền dỡ bỏ biển bảng quảng cáo chỉ vì chưa rõ luật.

Hôm nay, Vinacomax muốn chia sẻ tới bạn đọc và khách hàng luật làm biển quảng cáo năm 2012 để bạn đọc nắm được thông tin này và làm biển quảng cáo theo đúng quy định.

I. LÀM BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI THEO QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC LÀ NTN?

Theo điều 34 của luật quảng cáo năm 2012, một biển quảng cáo chuẩn kích thước theo quy định là:

 • Biển hiệu ngang có chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang của mặt tiền nhà.
 • Đối với biển quảng cáo dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá nhiều cao của tầng nhà nơi đặt biển bảng quảng cáo.

Biển bảng quảng cáo không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả, không được lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng. Việc đặt biển bảng quảng cáo phải tuân thủ các quy định của luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định

Tháo dỡ biển quảng cáo ngoài trời sai quy định

Ngoài ra, theo Thông Tư 19/2013/TT quy chuẩn về đặt biển quảng cáo ngoài trời dành cho những công trình là nhà ở riêng lẻ là như sau:

 • Biển quảng cáo ngoài trời treo, gắn, ốp vào mặt tường phải đảm bảo chiều cao 5m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt biển bảng quảng cáo.
 • Nhà ở 4 tầng trở xuống thì chiều cao của biển bảng quảng cáo không vượt quá sàn mái 1,5m.
 • Đối với biển bảng quảng cáo, tại mặt tiền nhà cũng phải đảm bảo số lượng, kích thước, loại bảng sao cho phù hợp với kết cấu của tòa nhà.

Như vậy, theo quy định của Luật Quảng Cáo 2012 và Thông Tư 19/2013/TT thì trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều biển quảng cáo ngoài trời vi phạm. Trong trường hợp, và hình thức xử lý sẽ ra sao?

II. HÌNH THỨC XỬ PHẠT NHỮNG BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI VI PHẠM.

Điều 60 Nghị Định 158 158/2013/NĐ - CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo đã quy định mức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm về quảng cáo như sau:

Phạt tiền từ 2.000.000 - 5.000.000 đối với những trường hợp sai phạm về lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời sau đây:

 • Quảng cáo vượt diện tích quy định của bảng biển quảng cáo ngoài trời, băng rôn tại vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
 • Không tự tháo dỡ bảng quảng cáo, băng rôn đã hết hạn ghi trong thông báo.
 • Không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng biển quảng ngoài trời, băng rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

Các mức phạt tiền về sai phạm lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời:

 • Phạt từ 15.000.000 - 20.000.000: Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20m vuông trở lên mà không có giấy phép xây dựng công tình quảng cáo.
 • Phạt tiền 20.000.000 - 30.000.000 đối với hành vi xây dựng bảng hiệu, biển quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 vuông kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng gắn lên công trình có sẵn mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.
 • Phạt 30.000.000 - 40.000.000 đồng đối với hành vi xây dựng biển bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích mặt bằng từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

Trên đây là những quy định về xây dựng, thiết kế, làm biển quảng cáo ngoài trời và những hình thức phạt sai phạm theo Luật Quảng Cáo và Nghị Định 158 158/2013/NĐ - CP, Thông Tư 19/2013/TT.


GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ THỰC HIỆN LÀM BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI THEO QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC.

Vinacomax là công ty làm biển quảng cáo chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội.

Logo Vinacomax

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi chuyên thiết kế, tư vấn MIỄN PHÍ cho khách hàng những loại biển bảng quảng cáo đẹp. Với những mẫu thiết kế MỚI 100%, phù hợp với quy định của nhà nước như:

Quý khách hàng và bạn đọc cần tư vấn về làm biển bảng quảng cáo ngoài trời vui lòng liên hệ với công ty làm biển quảng cáo giá rẻ Vinacomax theo số Hotline: 0961347294 hoặc fb/lambienquangcaochatluong