JACK MA "ĐỪNG LO SỢ GIỐNG NHƯ MỘT KẺ KHỜ, HÃY LÀM GÌ BẠN THÍCH"

26 Thg 10 2017 blog.category.tags tỷ phú Jack Ma, tập đoàn Alibaba, CEO quyền lực, Trương Gia Bình hát, jack ma hát, jack ma nhảy, jack ma michael jackson

JACK MA: "Đừng chạy chốn, hãy tự đặt mình vào đó, gây ra một sự mạo hiểm. Đừng lo sợ khi trông giống một kẻ khờ. Hãy làm những gì bạn thích"

Có thể chúng ta đã đọc rất nhiều câu chuyện về Jack Ma, Bill Gate, Edison ... hay những người mà chúng đã tiếp xúc trong thực tế. Họ giàu có nhưng chưa bao giờ thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, luôn muốn tạo ra những cái mới, luôn chấp nhận những thử thách mới, bước ra ngoài cái vỏ bọc thành công của họ để thử sức trong một lĩnh vực mới. Vậy tại sao họ làm được mà chúng ta lại không?

tỷ phú Jack Ma

Tỷ phú Jack Ma

Câu chuyện tôi viết dưới đây có thể các bạn sẽ đọc được ở đâu đó nhưng họ giàu có, họ thành công, những điều họ nói luôn đúng. Mà đúng thật, cuộc sống luôn là những thử thách, luôn là những điều mới mẻ chờ ta ở ngày mới, vậy nên "Đừng chạy chốn, hãy tự đặt mình vào đó, gây ra một sự mạo hiểm. Đừng lo sợ khi trông giống một kẻ khờ. Hãy làm những gì bạn thích".

Jack Ma được biết đến là chủ tịch tập đoàn sáng lập lên công ty thương mại điện tử Alibaba lớn nhất xứ tỉ dân và đang vươn tầm thế giới trong những năm gần đây. Ông được biết là một trong số những người giàu nhất Trung Quốc.

Hiện tại, công ty của ông sử dụng khoảng 50.000 nhân viên và giá trị hiện tại của công ty đạt khoảng 439 tỉ USD. Năm 2017, ông xếp vị trí thứ 2 trong dánh sách 50 người lãnh đạo xuất sắc nhất do tạp trí Forbes Magazine và thứ 3 trong cuộc khảo sát của KPMG - một trong những cuộc khảo sát về những nhà lãnh đạo công nghệ có tầm nhìn nhất trên thế giới. Ông là một người đàn ông được hàng triệu người yêu thích và ngưỡng mộ. Các hoạt động, câu nói của ông đều được quan tâm và phân tích.

Bạn có biết ông ấy đã làm gì trong những sự kiện lớn của công ty, tập đoàn Alibab không?

Trong sự kiện thành lập công ty lần thứ 18 (8/9/2017), Jackma đã ngồi trên một chiếc xe máy trong bộ trang phục của Michale Jackson và sau đó nhảy bài " Dangerous & Billie Jean". Trong một sự kiện khác năm 2009, ông đội một bộ tóc giả và nhảy bài " Lion King".

Jack Ma nhảy tại sự kiện công ty

Jack Ma tại lễ kỷ niệm 18 năm thành lập Alibaba

Jack Ma tại lễ kỷ niệm 18 năm thành lập Alibaba

Có lẽ không chỉ Jack Ma mà ngay cả ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT cũng từng ca "Diễm Xưa", sếp lớn Viettel thường xuất hiện trước nhân viên với những hit của Sơn Tùng như "Em của ngày hôm qua, Chúng ta không thuộc về nhau ...".

Trương Gia Bình hát Diễm Xưa

Ông Trương Gia Bình thể hiện ca khúc Diễm Xưa

Họ đã nghĩ gì? Bạn có thể tưởng tượng được một doanh nhân, một người lãnh đạo rời xa bộ vest, sự nghiêm túc hàng ngày để làm những điều đó liệu họ có còn được toàn bộ nhân viên trong công ty tôn trọng hay sẽ có một số ý kiến trái chiều, dè bỉu ... cười, dễu cợt, không chấp nhận điều đó, cho đó là những hành động lố bịch, những hành động đã không còn hợp với tuổi của họ với vị trí của họ.

Nhưng, Jack Ma, Trương Gia Bình, Lê Đăng Dũng ... những con người đó, những người thành công đó họ nghĩ gì. Họ không quan tâm đến điều đó, trong mắt những người khác thế nào? Còn đối với họ lại là một bước đi thông mình.

Jack Ma thật sự thích biểu diễn trước đám đông, dù là điều đó rất tệ, ông ấy thích nhảy, thích hát nhưng ông ấy lại hát không hay, nhảy vô cùng tệ nhưng nó lại khác xa với hình ảnh hàng ngày trong bộ vest đi xung quanh công ty với cương vị CEO. Ông thoát ra khỏi vỏ bọc đó, đặt vị trí của mình vào vị trí của nhân viên để đồng cảm với họ hơn và chứng minh cho họ thấy rằng "Tôi không quá đặc biệt, Tôi không kiệt xuất!", tôi cũng có những khuyết điểm, có những cái tôi làm không tốt nhưng điều quan trọng là "Tôi thích!!!". Trước 50.000 người và những máy quay đang dõi vào ông, ông chỉ muốn nhắn nhủ "Hãy tự đặt mình vào đó. Đừng lo sợ giống như một kẻ khờ. Làm những gì bạn thích".

Tỷ phú Jack Ma hay Trương Gia Bình, họ đủ giàu có, đủ bản lĩnh để trèo kéo cả một công ty, tập đoàn đi qua khó khăn khi có vài người để lớn mạnh thành vài vạn người, họ đâu cần những điều đó để chứng minh bản thân. Mà là họ không muốn quên đi cảm giác khi chấp nhận một thử thách mới với nhiều rủi ro.

Tôi chia sẻ vậy, không phải muốn bạn ăn mặc như Michale Jackson và nhảy một điệu Moon Walk trong bữa tiệc của công ty bạn. Trên thực tế, đừng làm vậy. Mà hãy thoát khỏi vỏ bọc an toàn của bản thân đi. Thích kinh doanh, hãy kinh doanh, thích start - up hãy start - up ... làm những gì bạn thích, chấp nhận những rủi ro làm bạn bực mình, sảng khoái và còn hơn cả nguy hiểm.

Nếu ý định kinh doanh một mặt hàng gì đó như mở shop thời trang, quán cafe, cửa hàng ăn nhanh ... hãy liên hệ với chứng tôi, công ty Vinacomax chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về vốn, thiết kế nội thất, làm biển quảng cáo thế nào để thu hút khách ... Hãy an tâm vì khi hợp tác với chúng tôi mọi thứ đó sẽ là MIỄN PHÍ.

#BlogVinacomax.